3 cách dữ liệu khách hàng thúc đẩy trải nghiệm thương hiệu có ảnh hưởng hơn

Thúc đẩy niềm tin của khách hàng và tạo ra một kế hoạch cho các cửa hàng vật lý và kỹ thuật số cùng tồn tại là những chiến lược quan trọng để tận dụng.

Là nhà tiếp thị, chúng tôi thích nói về người tiêu dùng như thể họ là một loài khác – những sinh vật độc đáo, phức tạp, đòi hỏi và hay thay đổi mà chúng tôi dành nhiều ngày (và ngân sách) để cố gắng hiểu, tham gia và vui thích.

Nhưng, này, chúng ta đều là con người. Chúng tôi tất cả các cửa hàng. Tất cả chúng ta đều có kinh nghiệm với các thương hiệu – và khi chúng ta xem những trải nghiệm đó qua con mắt của khách hàng, chúng ta nhận ra rằng chúng không tốt như vậy. Trên thực tế, một báo cáo vừa được công bố cho thấy 87% các nhà tiếp thị tin rằng họ mang lại trải nghiệm hấp dẫn cho người tiêu dùng – tuy nhiên 79% những nhà tiếp thị này thất vọng với trải nghiệm của chính họ khi là khách hàng của các thương hiệu mà họ yêu thích.

Bây giờ, bạn có thể lập luận rằng các nhà tiếp thị là nhà phê bình tồi tệ nhất trong nghề nghiệp của chúng tôi. Nhưng tôi nghĩ có một trường hợp tốt hơn được thực hiện để bước vào đôi giày của khách hàng, hiểu được hành trình của họ và biết họ cần gì bây giờ và những gì họ có thể mong muốn tiếp theo .

Mang giày tiêu dùng của tôi – nhưng vẫn đội mũ tiếp thị của tôi – đây là ba cách các nhà tiếp thị có thể làm tốt hơn việc tận dụng dữ liệu khách hàng để tạo ra trải nghiệm khách hàng có tác động hơn.

Xem thêm : đào tạo marketing

1. Nghĩ về trò chơi trên mạng – và tắt
Khi tôi ghé thăm một cửa hàng vật lý, không phải vì tôi muốn thấy lối đi và lối đi của sản phẩm trong một không gian hạn chế. Đó là bởi vì tôi đã tham gia với một thương hiệu cụ thể trực tuyến và bây giờ muốn trực tiếp nhìn thấy một mặt hàng, nhận trợ giúp, tìm giá tốt hơn hoặc bỏ qua dòng thu ngân với sản phẩm trong tay. Và tôi không đơn độc: Gạch và vữa vẫn chiếm 86 phần trăm tổng doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ – hơn một nửa trong số đó chịu ảnh hưởng kỹ thuật số.

Nói cách khác, gạch và nhấp chuột làm việc tốt hơn với nhau.

Đây là lý do tại sao hàng chục nhà bán lẻ kỹ thuật số hàng đầu đang mở các sự hiện diện ngoại tuyến , một xu hướng dự kiến ​​sẽ thêm 850 cửa hàng vật lý trong năm năm tới. Đó cũng là lý do tại sao những người khổng lồ lớn như Target và Walmart tiếp tục mua lại người bản địa trực tuyến và các công ty khởi nghiệp trực tiếp đến người tiêu dùng.

Để cạnh tranh trong thị trường định hướng trải nghiệm ngày nay, các thương hiệu cần phải ngừng rỗ gạch chống lại các nhấp chuột và chiến lược hóa cách thức tồn tại tốt nhất về mặt vật lý và kỹ thuật số. Bằng cách tích hợp và phân tích tất cả dữ liệu khách hàng ngoại tuyến và trực tuyến của họ, các nhà tiếp thị có thể xác định người tiêu dùng muốn gì, cũng như ở đâu, khi nào và làm thế nào để thực hiện mong muốn của họ hiệu quả hơn.

2. Làm cho niềm tin của người tiêu dùng là phải
Là một nhà tiếp thị, hiểu được giá trị và trách nhiệm của dữ liệu khách hàng đi kèm với công việc. Nhưng ngay cả khi tôi không ở trong biz, bản thân người tiêu dùng của tôi sẽ xem xét kỹ hơn những gì thương hiệu thực sự làm với dữ liệu của tôi, nhờ vào một chu kỳ tin tức bất tận về vi phạm dữ liệu của công ty và luật pháp được tranh luận sôi nổi như Đạo luật Quyền riêng tư California. Một cuộc khảo sát gần đây cho thấy 82% người tiêu dùng Mỹ cho rằng điều quan trọng là các thương hiệu phải minh bạch về cách thu thập và sử dụng dữ liệu và hơn một nửa tuyên bố tin tưởng một công ty là chìa khóa để họ chia sẻ dữ liệu.

Nếu các thương hiệu có thể vượt qua sự hợp pháp đáng sợ của quy định bảo mật dữ liệu, họ sẽ nhận ra rằng việc hoàn toàn minh bạch về cách thu thập, lưu trữ và sử dụng dữ liệu của khách hàng là cơ hội tuyệt vời để tạo niềm tin của người tiêu dùng và thúc đẩy lòng trung thành lâu dài. Để khách hàng biết những gì họ nhận được để đổi lại việc chia sẻ dữ liệu của họ sẽ tạo nên sự tin tưởng cần thiết cho bất kỳ mối quan hệ tốt đẹp nào.

Chắc chắn, sẽ có một số người truyền lại giá trị trao đổi. Nhưng những khách hàng chọn chia sẻ dữ liệu của họ trở nên tích cực tham gia với một thương hiệu, trang bị cho nó những hiểu biết độc đáo mang lại sức mạnh phù hợp hơn, các cam kết cá nhân hóa và mang lại giá trị trọn đời cao.

3. Cung cấp dữ liệu trên tàu một số tình yêu
Tôi cá là bạn đã không thấy cái này đến. Nhưng hãy nghĩ về nó. Nghiêm túc, suy nghĩ về lý do tại sao bạn sử dụng một dữ liệu trên tàu – để tải dữ liệu ngoại tuyến của bạn lên môi trường trực tuyến và khớp nó với các định danh kỹ thuật số – và giải pháp hiện tại của bạn đang thực hiện tốt như thế nào. Là người nhận quá nhiều quảng cáo kỹ thuật số không liên quan, bản thân tiếp thị của tôi suy đoán rằng dữ liệu hiện tại của bạn không hoạt động tốt.

Để nhận biết và liên quan đến khách hàng trong thời gian thực qua các điểm tiếp xúc, một giải pháp trên tàu phải liên tục nhập dữ liệu, làm mới và duy trì dữ liệu khách hàng để có thông tin chi tiết và kích hoạt ngay lập tức. Điều này là không thể đối với các giải pháp nội trú thế hệ đầu tiên vẫn xử lý các tệp dữ liệu của khách hàng thông qua các lô riêng lẻ – một quá trình mất tới một tuần! – để lại các thương hiệu với tài sản dữ liệu lỗi thời và không đầy đủ.

Giữ giày của bạn (và mũ) trên
Là nhà tiếp thị, chúng tôi hoạt động trong một thị trường nơi mọi người và mọi thứ được kết nối. Nhưng bằng cách tận dụng vô số dữ liệu khách hàng để lại, chúng tôi khám phá ra điều gì khiến họ đánh dấu và đổi mới trải nghiệm tiêu dùng có tác động hơn.

Tất nhiên, làm điều này liên quan đến việc sử dụng chiến lược dữ liệu, công nghệ và chiến thuật tiếp thị, nhưng đó là những gì bản thân tiếp thị của chúng tôi đã đưa vào trái đất này để làm. Ngoài ra, nếu chúng tôi không phát triển với khách hàng, chúng tôi có nguy cơ khiến thương hiệu của chúng tôi tuyệt chủng.

Leave a Comment