ĐAU HÀM

Đau hàm là do một số nguyên nhân gây ra. Nó có thể được gây ra bởi các vấn đề trong khoang miệng, khoang mũi hoặc rối loạn hàm. Đau miệng thường dẫn đến lời nói hoặc khó ăn khi di chuyển miệng hoặc miệng. Đau có thể tăng hoặc đau có thể đến tai. Nếu các triệu chứng nghiêm trọng. Nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ hoặc chuyên gia.

Xem thêm : Thông Xoang Tán Trị Xoang Tận Gốc.

Đau hàm, đau hàm có thể xuất hiện theo nhiều cách. Bệnh nhân có thể bị đau hoặc đau đơn ở cả hai bên, đôi khi có triệu chứng khi nhai thức ăn. Có thể có tiếng ồn nhấp chuột (nhấp) để mở miệng hoặc di chuyển hàm. Điều này sẽ khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân. Và cũng có thể có những triệu chứng khác nữa.

Nhức đầu, đau thường xuyên hoặc mặt.
Đau hàm tới tai.
Di chuyển hoặc mở miệng.
Cảm thấy chặt ở hàm
Các triệu chứng đau ở hàm.
Đau hàm nặng khi nhai hoặc cắn.
Nguyên nhân gây đau hàm Đau hàm có thể do nhiễm trùng, nghiến răng hoặc nghiến răng, vv Nếu một bệnh nhân bị thương hoặc bị tổn thương trước đó, chẳng hạn như xương hàm bị gãy. Hoặc hàm Nó có thể gây đau hàm. Hoặc do nhiều bệnh khác nhau.
Bất thường của khớp hàm Tình trạng rối loạn khớp và cơ (Temporomandibular Joint and Muscle Disorder – TMD) là nguyên nhân chính của TMD, là một chứng rối loạn về cơ xương, khớp hoặc hàm. Có thể do bruxism gây ra. Nó thường liên quan đến stress. Nhai thức ăn quá Và có thể là do chấn thương thể thao. Nếu có một sự bất thường của khớp hàm. Sẽ gây ra đau xung quanh tai, hàm hoặc đau tạm thời mà thường là đau nhói ngu si đần độn hoặc ngực ở một số cơn đau cổ, vai và lưng, và thường đau tăng lên, trong khi hàm đã hành động như nhai. Lời nói, kể cả khi ấn vào khu vực đó, cũng làm cho âm thanh xuất hiện ở các khớp hàm trong khi miệng và miệng đóng lại. Các âm thanh hàm phổ biến nhất là nhấp và xào xạc. Nó cũng làm cho miệng mở ra. Một số bệnh nhân có thể bị đau hàm hoặc co cơ.
Bệnh tim thiếu máu cục bộ Bệnh nhân bị bệnh tim thiếu máu cục bộ có thể bị đau ở các vùng khác xung quanh ngực, chẳng hạn như cổ, lưng hoặc hàm. Đau ngực trái Nó cũng là một cơn đau hàm nếu mồ hôi, buồn nôn, tức ngực hoặc gió. Nên gọi xe cứu thương để lấy ngay lập tức.
Viêm xoang có thể do chảy nước mũi hoặc nghẹt mũi. Hốc mũi nằm gần nhau. Nó có thể gây đau hàm.
Đau đầu cụm thường gây đau đầu và đau quanh mắt, gây đau lan đến hàm.
Đau mặt (Đau dây thần kinh sinh ba) là một tình trạng do nén thần kinh. Điều này dẫn đến đau trên mặt, bao gồm hàm trên và hàm dưới.
Đau răng Trong một số trường hợp, đau răng là rất nghiêm trọng, hoặc răng bị sưng, bị nhiễm trùng. Cơn đau sẽ lan đến hàm.
Tổn thương xương hàm, chẳng hạn như xương gãy hoặc xương hàm.
Các khớp hàm bị nới lỏng Trong khi mang thai, Relaxin được tiết ra hàm, giải phóng hàm và gây ra nó.
Chẩn đoán đau hàm
Đau hàm là do một số nguyên nhân, có thể dẫn đến việc bác sĩ chẩn đoán một tình trạng hiếm gặp. Ban đầu, bác sĩ có thể yêu cầu lịch sử sức khỏe của bệnh nhân và khám sức khỏe, chẳng hạn như nghe nhấp chuột hoặc popping (popping). Hoặc cắn phát hiện để tìm ra vấn đề của cơ mặt. X-quang mặt cũng có thể được yêu cầu, và có thể được chuyển tiếp đến một nha sĩ chuyên khớp xương để chẩn đoán thêm.

Điều trị đau hàm

Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân của các triệu chứng. Nếu các triệu chứng không nghiêm trọng và bệnh nhân chỉ cần giảm đau. Tự điều trị có thể là cách tiếp cận đúng. Nếu đau nặng hơn. Nên đến bác sĩ để điều trị y tế.

Tự chữa bệnh

Đau hàm có thể được điều trị ban đầu bằng cách sử dụng các loại thuốc không kê toa như ibuprofen hoặc acetaminophen.

Nén nóng có thể giúp giảm đau. Vải được làm ấm bằng nước ấm để nén hàm. Nó có thể là cần thiết để làm ẩm nước nhiều lần để giữ cho vải ấm. Điều này sẽ giúp cơ bắp hàm thư giãn và giúp giảm đau. Một cách khác là để nén lạnh. Đặt băng trong túi nhựa bọc trong một miếng vải và đưa nó vào mặt trong khoảng 10 phút, xen kẽ với 10 phút mỗi lần, nhưng nếu các gói quá nóng hoặc quá lạnh. Nên được loại bỏ vì da có thể bị bỏng.

Massage mặt là một cách khác để giảm đau hàm. Sử dụng ngón cái và ngón giữa, ấn xuống khu vực nơi tai và hàm hội tụ. Chà trong vòng tròn khoảng 5-10 lần và từ từ mở miệng. Nó có thể là cần thiết để xoa bóp quanh cổ để giảm bớt căng thẳng đôi khi.

Điều trị y tế Đối với bệnh nhân bị đau răng. Hầu hết các bác sĩ sẽ khuyên bạn nên điều trị không viêm. Điều trị không xâm lấn trước đây, nhưng nếu các triệu chứng không cải thiện. Bệnh nhân có thể cần phải tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để điều trị khác.

Răng cao su là một thiết bị bảo vệ được đặt trên cả hai răng trên và dưới được làm bằng nhựa để ngủ thời gian để ngăn ngừa sâu răng. Tôi sẽ mua nó bởi nhà thuốc nói chung. Nhưng các bác sĩ có thể làm những miếng mới để vừa miệng và kiên nhẫn hơn.
Thư giãn cơ Nếu nó không thể được điều trị bằng kẹo cao su. Bác sĩ sẽ sử dụng thuốc giãn cơ. Để giảm căng thẳng trên hàm. Nhưng cách điều trị này không áp dụng cho bệnh nhân TMD.
Botox tiêm Sau khi tiêm, có thể phải mất vài tháng trước khi tiêm. Độc tố Botulinum trong botox để làm giảm các cơ hàm và giảm đau hàm ở bệnh nhân TMD.
Phẫu thuật hàm Bác sĩ đề nghị điều trị này chỉ khi bệnh nhân bị đau hàm nặng hoặc hàm bất thường. Nó không thường được tìm thấy.
Phòng chống đau hàm Đau hàm có thể khó ngăn ngừa. Tuy nhiên, rủi ro có thể tránh được bằng cách sửa đổi một số hành vi nhất định, chẳng hạn như
Tránh cafêin. Tiêu thụ cà phê hoặc trà góp phần thắt chặt các cơ hàm.
Tránh các thức ăn nhai cứng, chẳng hạn như thức ăn giòn và thức ăn dính như ánh nắng mặt trời, kẹo cao su và táo, có thể làm cho hàm của bạn nhai quá nhiều. Kết quả là bệnh nhân cảm thấy khó chịu hoặc bị đau hàm.
Giảm căng thẳng bằng cách thực hiện các hoạt động như viết nhật ký, yoga hoặc thiền để giúp giảm căng thẳng của hàm.

http://benhviemxoang.vn

Leave a Comment