Một số điều cần chú ý khi sắp xếp không gian văn phòng

Nếu như bạn là chủ một doanh nghiệp và bạn muốn nhân viên của mình tràn đầy nhiệt huyết khi làm việc tại văn phòng thì hãy chú ý hơn tới không gian văn phòng, bởi đây chính là yếu tố ảnh hưởng lớn tới tinh thần làm việc của hầu hết các nhân viên.

Kết quả hình ảnh cho kientrucshome

Khi sắp xếp không gian văn phòng bạn cần chú ý một số vấn đề cơ bản như sau là đã đảm bảo có một độ thỏa mãn nhất định rồi:

1, Không gian phù hợp với công việc

Có nghĩa là công việc của bạn là gì, bạn sẽ nên chọn lựa những đồ nội thất và trang trí sao cho phù hợp nhất. Có nghĩa là nên chọn dòng ghế nào, vách ngăn ra sao, đồ nội thất sẽ như thế nào, phòng nhân viên bàn ghế nào, phòng giám đốc bàn ghế nào… tất cả sẽ phải đảm bảo tính logic và phù hợp với công việc mà bạn đang tiến hành.

>>> Xem thêm: nha tien che don gian – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

2, Màu sắc phù hợp với phong cách thiết kế

Hình ảnh có liên quan

Màu sắc nghĩ là dễ nhưng thật ra lại cần một sự tinh tế không hề nhẹ một chút nào, bạn cần dựa vào phong cách thiết kế căn phòng để chọn cho nó màu chủ đạo, sau đó tạo ra các điểm nhấn bằng màu sắc tươi sáng hơn hoặc màu đối lập với màu chủ đạo đó. Ví dụ như bạn sử dụng màu chủ đạo là trắng thì những màu sắc trang trí sẽ phải là xanh, đỏ, nâu… mới làm tăng thêm sự nổi bậth của tông màu chính đó.

>>> Xem thêm: nhà cao tầng bằng thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

3, Giao thông thuận tiện giữa các phòng

Với các phòng hãy bố trí phù hợp vị trí và từng công năng phù hợp với phòng đó, và hãy luôn đảm bảo rằng, giao thông đi lại giữa các phòng luôn là thuận tiện nhất. Đảm bảo không gian văn phòng  có đầy đủ ánh sáng nhất. Ví dụ như phòng thư ký giám đốc luôn phải cạnh phòng sếp nhằm tiện cho công việc của sếp.

4, Không gian chung của công ty

Đối với các loại thiết bị văn phòng thường hay được sử dụng và dùng chung như máy in, máy photo, tủ tải liệu… bạn nên bố trí ở ngay vị trí trung tâm, và cần sắp đặt sao cho việc sử dụng chúng sẽ không ảnh hưởng tới bất kỳ cá nhân nào.

Cũng nên  bố trí các vị trí ngồi của các trưởng nhóm sẽ có khả năng quan sát tốt nhân viêcn của mình. Với các phòng riêng biệt, hoặc phòng họp, nếu không muốn tiếng ổn làm ảnh hưởng đến các phòng khác bạn có thể sử dụng vách ngăn theo từng phòng riêng biệt, giúp mọi người làm việc một cách hiệu quả.

Trên đây là một số nguyên tắc khi bạn design một không gian văn phòng, bạn hoàn toàn có thể sử dụng các cách trên của chúng tôi áp dụng cho văn phòng của công ty bạn, nhằm tăng thêm độ nhiệt huyết cho toàn thể nhân viên công ty bạn.

>>> Xem thêm: biet thu co dien phap – Kiến trúc tinh tế, sang trọng bậc nhất khiến bạn không thể rời mắt

Leave a Comment