NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SỰ ĐI XUỐNG CỦA SONY

Sony là hãng sản xuất điện thọai đến từ Nhật Bản. Các mẫu smartphone LG G3 LS990 cũ mang thương hiệu này luôn mang lại cho người dùng rất nhiều sự thích thú. Điểm nổi bật nhất có thể đến từ thiết kế sang trọng, mạnh mẽ. Thế nhưng thời gian gần đây ghi nhận sự đi xuống rõ rệt của nhà sản xuất này:
Thiếu sự thay đổi: Có thể nói từ khi ra mắt chiếc điện thoại đầu tiên mang thiết kế siêu đẹp Omni Balance, Sony đã quá tự tin vào nó. Và cho đến thời điểm này, thì họ vẫn nghĩ rằng người dùng hoàn toàn bị thuyết phục bởi thiết kế này. Không thể phủ nhận từ thời điểm xuất hiện cho đến thế hệ Z1, Z2 thì thiết kế của Sony luôn được đánh giá cao. Họ nổi lên như là một thách thức với Apple.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SỰ ĐI XUỐNG CỦA SONY

Khi đó LG G3 hay 5s của Apple dù rất đẹp thế nhưng không còn giữ vị trí độc tôn khi có sự xuất hiện của Sony và HTC. Thế nhưng các model LG G4 cũ hay mới đây là Z5 thì Sony vẫn cứ đi theo lối mòn đó. Họ không nhận thấy rằng người dùng đã bắt đầu nhàm chán với sự già nua này. Dù cho Omni Balacne vẫn rất đẹp nhưng khoảng thời gian tồn tại quá lâu khiến nó không còn cuốn hút như thời điểm ra mắt.

NGUYÊN NHÂN DẪN ĐẾN SỰ ĐI XUỐNG CỦA SONY

Smartphone Sony chưa chất: Những thông số nói rằng Camera của Sony là rất khủng đạt mức xấp xỉ 20 MP. Thế nhưng thực tế thì camera của Sony chưa thực sự làm người dùng hài lòng nếu không muốn nói là rất tệ. Thậm chí Camera của LG G3 F460 xách tay bây giờ nhiều người đánh giá là thua camera của LG G3 với chỉ 8MP. Sony cũng đã từng PR rầm rộ cho khả năng chống nước đạt chuẩn IP55 và IP57 trên các thiết bị của mình. Nhưng rồi qua quá trình sử dụng dễ nhận mức độ hoàn thiện của khả năng này thực sự không tốt, dẫn đến tính ứng dụng vào thực tế không cao
Sony luôn nghĩ rằng sản phẩm của họ vẫn đang ở một vị thế rất cao, với việc họ luôn đặt cho các smartphone ở mức giá ngất ngưởng. Nếu không nhìn vào thực tế và có sư thay đổi thì khả năng sụp đổ của Sony cũng không phải nhỏ.

Leave a Comment