Tên miền giá rẻ có an toàn và nên mua hay không?

1. Tên miền là gi?

Tên miền là một đường dẫn tới trang web của bạn hay có thể gọi là một “địa chỉ web”. Người dùng có thể truy cập vào đường dẫn, địa chỉ ấy để vào được website của bạn.  Giống như căn nhà của bạn vậy, cần phải có một địa chỉ để cho mọi người có thể nhớ và dễ dàng tìm đến mỗi khi cần thiết.

2. Tên miền giá rẻ có an toàn với người sử dụng?

 

Thực tế, các tên miền quốc tế giá rẻ này thông thường được các cá nhân mua bằng thẻ tín dụng “chôm chôm”, lợi dụng hỗ hổng bảo mật thanh toán online của một vài nhà cung cấp tên miền nước ngoài để mua tên miền với chi phí gần như bằng 0. Sau đó bán lại cho những những khách hàng ham giá rẻ tại Việt Nam. Khi nhà cung cấp tên miền phát hiện ra, lập tức domain đó sẽ bị thu hồi lại, rất khó để có thể lấy lại domain đó. Vì giao dịch trao đổi tên miền giá rẻ này thường thì thông tin khách hàng mua không chính xác nên dù bạn có muốn thanh toán lại bằng tiền thật cũng không thể. Cách duy nhất để có thể lấy lại domain này đó là chờ cho nhà cung cấp đó hủy bỏ toàn bộ giao dịch và “giải thoát” domain đấy, trở về trạng trái chưa được ai đăng ký. Khi đó bạn có thể đăng ký domain đó lại từ đầu. Thời gian có thể từ 3 đến 6 tháng hoặc lâu hơn. Vì vậy việc sử dụng tên miền giá rẻ của những cá nhân rao bán trên mạng interetnet là hoàn toàn không nên. Hiện nay, để sở hữu một tên miền quốc tế hay quốc gia thì phí đăng ký tên miền thường không dưới 200.000 vnđ/năm, nếu phí đăng ký này rẻ hơn quá 20% bạn nên đề phòng với những giao dịch này.

 

3. Có nên mua tên miền giá rẻ hay không?

Thay vì việc tìm kiếm những tên miền giá rẻ từ những cá nhân, đơn vị không chính thống, tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm bị mất domain đó. Bạn hãy tìm đến những nhà cung cấp uy tín của Việt Nam. Chênh lệch về giá không nhiều nhưng bạn có thể hoàn toàn tin tưởng về chất lượng cũng như độ đảm bảo cho domain của bạn.Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp tên miền. Nhanhoa.com hiện là nhà đăng ký tên miền lớn nhất Việt nam có hệ thống máy chủ DNS hiện đại, bảo mật cao cùng đội ngũ cán bộ có trình độ cao, luôn phục vụ nhiệt tình. Quý khách có thể hoàn toàn tin tưởng khi đăng ký tên miền tại Nhân hòa. Bạn nên thường xuyên theo dõi thông tin khuyến mại trên website của Nhanhoa.com, trong những thời điểm khuyến mại thì bạn cũng có thể đăng ký được tên miền giá rẻ uy tín chất lượng cao và được hưởng khuyến mại lớn.

>>> Xem thêm: kiểm tra thông tin trang web – Tìm hiểu về dịch vụ tên miền tại Nhân Hòa

>>> Xem thêm: dang ky ten mien com – Đăng ký tên miền tại Nhân Hòa với nhiều ưu đãi mới 2019

>>> Xem thêm: tên miền net nghĩa là gì – Tìm hiểu khái niệm các loại tên miền

Leave a Comment